Sức khỏe & Làm sạch
Tại sao điều hòa ô tô bốc mùi hôi?
Nếu hệ thống điều hòa có mùi hôi, lý do thường là như sau: Độ ẩm do điều hòa hút ra khỏi không khí sẽ tích tụ dưới dạng ngưng tụ trong hệ thống. Sự kết hợp giữa độ ẩm và nhiệt sau đó tạo thành nơi sinh sản lý tưởng cho nấm mốc, nấm và vi khuẩn, vi trùng có hại – có thể dẫn đến mùi cực kỳ khó chịu từ máy điều hòa không khí. Biện pháp khắc phục duy nhất ở đây là vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp bởi xưởng được chứng nhận.

Mùi hôi có nói lên điều gì về độ bẩn của máy điều hòa không?
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mùi đơn thuần không phải là dấu hiệu cho thấy mức độ ô nhiễm của máy điều hòa không khí hoặc mức độ nghiêm trọng của ô nhiễm máy điều hòa không khí. Ngay cả máy điều hòa không khí không có mùi cũng có thể bị ô nhiễm đáng kể. Rất lâu trước khi mùi khó chịu phát triển, nấm, vi khuẩn và các vi sinh vật khác đã lắng đọng, khi hít phải không khí từ hệ thống điều hòa không khí, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho người ngồi trên xe. Nếu có mùi hôi từ hệ thống điều hòa thì việc vệ sinh điều hòa đã quá hạn.

Hệ thống làm sạch airco well® có thân thiện với sức khỏe không?
Việc làm sạch vệ sinh airco well® loại bỏ nấm, vi khuẩn và các vi sinh vật khác có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người ngồi trong xe khỏi thiết bị bay hơi. Không khí sau đó đi từ các lỗ thông hơi vào bên trong xe được chứng minh là ít gây hại cho sức khỏe hơn. Chất tẩy rửa airco well® hoàn toàn không chứa chất diệt khuẩn gây hại cho môi trường và sức khỏe cũng như mùi thơm gây dị ứng có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp và các vấn đề sức khỏe khác cho người ngồi trên xe.

Tôi nên vệ sinh máy điều hòa bao lâu một lần?
Tốt nhất, nên vệ sinh hệ thống điều hòa, đặc biệt là dàn bay hơi mỗi năm một lần – nhưng chậm nhất là sau hai năm, để trong xe luôn có không khí trong lành. VDI Guideline 6032 (VDI: Hiệp hội Kỹ sư Đức) khuyến nghị vệ sinh hệ thống điều hòa không khí thường xuyên. Phải tiến hành vệ sinh môi trường bộ lọc phấn hoa mỗi khi thay bộ lọc.

Vì sao nên vệ sinh máy lạnh ô tô?
Bụi bẩn đọng lại trong các cánh tản nhiệt của thiết bị bay hơi. Kết hợp với độ ẩm không khí ngưng tụ trên thiết bị bay hơi, điều này tạo thành nơi sinh sản lý tưởng cho vi khuẩn, nấm và vi trùng. Nếu thiết bị bay hơi không được làm sạch thường xuyên, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người ngồi trong xe – tùy thuộc vào thời tiết, hành vi lái xe và việc sử dụng hệ thống điều hòa không khí.

Công nghệ
Tôi có thể tự vệ sinh điều hòa ô tô không?
Làm sạch hiệu quả theo phương pháp airco well® đòi hỏi kiến thức chuyên môn về hệ thống điều hòa không khí và chỉ có thể được thực hiện bằng các công cụ đặc biệt. Vì lý do này, bạn nên đến thăm một hội thảo chuyên gia được chứng nhận bởi chúng tôi.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để vệ sinh máy lạnh?
Việc vệ sinh máy điều hòa không khí có ý nghĩa vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, vì các vi sinh vật định cư trong hệ thống điều hòa không khí quanh năm.

Hay xe luân chuyển liên tục, hút thuốc, ăn uống trong xe cũng là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trên xe.

Tôi có thể tiến hành vệ sinh hệ thống điều hòa không khí trên tất cả các mẫu xe không?
Đúng. Quy trình làm sạch airco well® có thể được sử dụng để làm sạch hệ thống điều hòa không khí của tất cả các mẫu xe. Như xe Ô tô con, xe tải, xe đầu kéo, xe bus, …

Có nhiều cách khác nhau để làm sạch máy điều hòa không khí?
Có nhiều phương pháp khác nhau trên thị trường, tất cả đều hứa hẹn sẽ làm sạch hoặc thậm chí khử trùng hệ thống điều hòa không khí trên xe. Tuy nhiên, với một số phương pháp, ví dụ như phun sương siêu âm hoặc “sử dụng chai tích áp”, điều này là không thể thực hiện được hoặc các phương pháp này có thể làm hỏng vĩnh viễn các vật liệu bên trong xe, hoặc không sạch, chẳng hạn như cái gọi là làm sạch nội thất bằng ôzôn.
Quy trình duy nhất đáp ứng tất cả các yêu cầu được xác định trong Hướng dẫn VDI 6032 (VDI: Hiệp hội kỹ sư Đức) để làm sạch máy điều hòa không khí thành công mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe và vật liệu là quy trình airco well®.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh bao gồm những dịch vụ gì?
Để hệ thống điều hòa trên xe được vệ sinh một cách toàn diện thì việc thay thế lọc phấn cũng như vệ sinh hộp lọc phấn là điều hoàn toàn nên làm bên cạnh việc vệ sinh dàn bay hơi. Theo đó, việc vệ sinh thiết bị bay hơi luôn được khuyến nghị khi thay thế bộ lọc phấn hoa.

Có nhất thiết phải tháo các bộ phận khi vệ sinh hệ thống điều hòa không?
Việc vệ sinh máy điều hòa không khí airco well® được thực hiện mà không cần tháo dàn bay hơi. Trong một số trường hợp, các tấm, nắp, ngăn đựng găng tay hoặc bộ lọc phấn hoa phải được tháo ra để làm sạch hiệu quả thiết bị bay hơi bằng đầu dò đặc biệt của airco well® .

Thời gian vệ sinh máy lạnh mất bao lâu?
Mất 45 phút – 60 phút để làm sạch dàn bay hơi điều hòa và môi trường lọc phấn hoa. Thời gian này được xác định bằng các phương pháp khoa học của Viện Kinh tế ô tô (IFA) dưới sự chỉ đạo của Giáo sư Tiến sĩ Reindl trong một nghiên cứu sâu rộng.

Vệ sinh máy lạnh hết bao nhiêu tiền?
Tùy thuộc vào tỷ lệ giờ hiện tại, vị trí mặt bằng, hãng xe, một xưởng được chứng nhận sẽ tính phí từ 2,500,000vnđ – 3,500,000vnđ cho việc vệ sinh thiết bị bay hơi của điều hòa không khí và môi trường bộ lọc phấn hoa, chưa bao gồm thay đổi bộ lọc phấn hoa, khử mùi diệt khuẩn cabin TN198, TN589.

Xưởng dịch vụ
Tôi có thể tiến hành vệ sinh máy lạnh ô tô airco well® ở đâu?
Các xưởng ô tô hiện đại quan tâm đến sức khỏe của người ngồi trên xe cung cấp dịch vụ này. Hỏi xưởng của bạn về việc làm sạch vệ sinh bằng airco well® . Bạn có thể tìm thấy các hội thảo gần bạn ở đây.

Tôi có thể yêu cầu vệ sinh máy lạnh airco well® cùng với việc kiểm tra không?
Các xưởng không tự động tiến hành vệ sinh máy lạnh airco well® . Vì vậy, cần bổ sung mục “Thực hiện vệ sinh máy lạnh airco well® ” vào lệnh kiểm tra.

Có phải “dịch vụ điều hòa không khí” luôn bao gồm làm sạch hệ thống điều hòa không khí?
Không, dịch vụ điều hòa không khí chủ yếu là bảo trì chức năng thuần túy. Việc vệ sinh hệ thống điều hòa không khí airco well® phải được ủy quyền cụ thể.

Vệ sinh máy lạnh cần mang theo những gì?
Tất nhiên, chiếc xe của bạn là cần thiết. Ngoài ra, xưởng có thể cần sổ bảo dưỡng của bạn – ví dụ: nếu việc vệ sinh máy điều hòa không khí được thực hiện cùng với việc kiểm tra.

Bạn có thêm câu hỏi?
Dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ được hạnh phúc để giúp bạn.

Vui lòng liên hệ

Nguồn thông tin tham khảo:
https://www.aircowell.com/customers/questions-and-answers/faq.php