Làm cho cái vô hình trở nên hữu hình

Đo lường những gì thực sự quan trọng *

Công nghệ cảm biến 3 lớp được phát triển đặc biệt của airco well ® Cảm biến cho phép đo chính xác chất lượng không khí của hệ thống điều hòa không khí bên trong xe – dễ dàng, nhanh chóng và chính xác: Việc đo chỉ mất ba phút và có thể được thực hiện trong năm dịch vụ cho xe ô tô.

Cảm biến airco well ® có tính chọn lọc cao phát hiện các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi của vi sinh vật (MVOC) thường có trong không khí của hệ thống điều hòa không khí trên xe.

3, 2, 1… có kết quả chỉ sau ba phút

✓ Công nghệ cảm biến 3 lớp có tính chọn lọc cao

✓ Công nghệ cảm biến 3 lớp được phát triển đặc biệt

✓ Đo mức độ ô nhiễm vô hình trong không khí bên trong xe do hệ thống điều hòa không khí thải ra

✓ Hoạt động trực quan và hướng dẫn sử dụng từng bước

✓ Thiết bị lưu tới 30 dữ liệu xe

✓ Màn hình cảm ứng 3,5 inch có kính bảo vệ

✓ Thành phần bảo vệ bên ngoài mạnh mẽ

✓ Móc chống trượt để gắn

✓ Bộ chuyển đổi cổ ngỗng như phần đính kèm bổ sung

✓ Giao diện Micro USB để sạc và truyền dữ liệu

Từng bước: Đo bằng cảm biến airco well®

Video: Giới thiệu thiết bị kiểm tra chất lượng không khí hệ thống điều hòa ô tô TRƯỚC và SAU KHI được làm sạch TUNAP 994, TUNAP 996

Dễ dàng, nhanh chóng và thân thiện với người dùng – Cảm biến airco well®

Đã vượt qua thử nghiệm – Phát hiện nhiễm vi khuẩn của hệ thống điều hòa không khí trên ô tô bằng cảm biến airco well®

Vi sinh vật trong hệ thống điều hòa không khí ô tô

Các vi sinh vật sinh sôi nảy nở theo thời gian có thể tồn tại trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí của ô tô (hệ thống VAC). Nếu hiện diện với nồng độ đủ lớn, những vi sinh vật này sẽ tạo thành mùi khó chịu và có thể làm suy giảm sức khỏe, thậm chí có thể là sức khỏe của người ngồi trong xe. Đặc biệt nếu sau khi đưa chất hữu cơ vào, hệ thống điều hòa không khí không được sử dụng trong thời gian dài trong điều kiện độ ẩm cao và nhiệt độ ôn hòa. Người ta cho rằng vi sinh vật sử dụng các nguyên tố vi lượng hữu cơ tích lũy trong hệ thống điều hòa không khí làm chất dinh dưỡng.

Cảm biến airco well®

Với Cảm biến airco well®, TUNAP GmbH & Co. KG đã phát triển một máy dò có tính chọn lọc cao đối với các chất khí, nhờ đó có thể ghi lại các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (MVOC) được hình thành bởi vi sinh vật. “Mũi điện tử” dựa trên công nghệ cảm biến ba lớp và được sử dụng để phát hiện sớm sự xâm nhập không mong muốn về mặt vệ sinh của hệ thống điều hòa không khí ô tô và để ghi lại sự thành công của các biện pháp làm sạch.

Kiểm tra cảm biến airco well®

Mục đích thử nghiệm của bifa là để làm rõ liệu Cảm biến airco well® có thể được sử dụng để phát hiện các chất gây ô nhiễm vi khuẩn và các chất có mùi do các vi sinh vật thường xuyên tồn tại trong hệ thống điều hòa không khí ô tô bị ô nhiễm thải ra hay không.

Để đạt được mục đích này, vi khuẩn (Methylobacteria, Sphingomonas) và nấm (Penicillium, Candida) thường xuyên xuất hiện trong hệ thống điều hòa không khí ô tô có mùi dễ nhận thấy đã được ủ ở nồng độ thông thường trong thực tế (107 –1010 vi khuẩn và 106 – 109 loại nấm mỗi mẻ). Chúng được bảo quản ở nhiệt độ phòng tới 262 giờ trong môi trường nuôi cấy ít mùi. Sau đó, các mẻ được đưa không khí vào và khí thoát ra được phân tích bằng Cảm biến airco well®.

Sinh vật thử nghiệm được sử dụng

Sinh vật thử nghiệmNguồn gốc/chủngNhiệt độ, môi trường
Sphingomonas melonisDSM 1444530 °C, NAR agar
Methylobacterium aquaticumIsolate of bifa culture collection30 °C, NAR agar
Candida parapsilosisIsolate of bifa culture collection25 °C, DG 18 agar
Penicillium citrinumDSM 199725 °C, DG 18 agar

Quy trình kiểm tra

Cảm biến airco well® được đặt trong không khí ẩm trong giai đoạn hiệu chuẩn 15 giây. Không khí đi qua các lô thử nghiệm tại thời điểm đo là không khí tổng hợp siêu tinh khiết được làm ẩm bằng nước siêu tinh khiết. Bằng cách chảy qua các lô thử nghiệm, không khí thử nghiệm đã được làm giàu bằng các hợp chất dễ bay hơi được hình thành bởi các vi sinh vật, sau đó chúng sẽ tác động lên Cảm biến airco well®.

Kết quả

Trung bình thu được các giá trị đo thấp là 477 đơn vị trong thiết lập thử nghiệm đối với các lô đối chứng ít mầm bệnh, không cấy chủng. Các giá trị đo được lên tới 687 đơn vị đã được đăng ký cho các lô được tiêm vi khuẩn thử nghiệm (Methylobacteria/Sphingomonas).

Cảm biến airco well® có thể phát hiện các chất ô nhiễm vi khuẩn và các chất có mùi do vi khuẩn hình thành, thường tồn tại ở nồng độ tương đương trong hệ thống điều hòa không khí trên ô tô có mùi dễ nhận thấy. Nấm men Candida, thường tồn tại trong hệ thống điều hòa không khí ô tô với mùi hôi dễ nhận thấy, cũng tạo ra các hợp chất dễ bay hơi. Kết quả đạt được ở đây xác nhận rằng Cảm biến airco well® cũng phát hiện các hợp chất dễ bay hơi được hình thành bởi nấm men, chẳng hạn như những hợp chất thường tồn tại trong hệ thống điều hòa không khí của ô tô bị ô nhiễm.

Đã vượt qua bài kiểm tra

Thiết lập thử nghiệm đã sử dụng chứng minh rằng Cảm biến airco well® có thể đăng ký MVOC được hình thành với các nồng độ khác nhau bởi các sinh vật thử nghiệm.

Các phát hiện đã xác nhận rằng Cảm biến airco well® có thể được sử dụng để phát hiện các hợp chất dễ bay hơi tồn tại trong không khí điều hòa không khí và được phát ra bởi các vi sinh vật thường thấy trong hệ thống điều hòa không khí.

Xem thông tin chi tiết kiểm tra chất lượng không khí

Nguồn thông tin: tunap.com