Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nghĩ về chế độ dinh dưỡng tốt, ăn uống hữu cơ, đến phòng tập thể dục và dành những ngày cuối tuần để thư giãn và phục hồi sức khỏe trên núi hoặc ở trung tâm chăm sóc sức khỏe để giải độc khỏi căng thẳng và khói bụi. Bạn có biết rằng cơ thể chúng ta hấp thụ không khí nhiều hơn khoảng 200 lần so với thức ăn mỗi ngày?

Có một số khía cạnh không được chú ý vì chúng là tự nhiên và do đó rõ ràng, một trong số đó là không khí chúng ta hít thở.

Một nghiên cứu của WHO, Tổ chức Y tế Thế giới, đã tìm thấy mối quan hệ giữa không khí trong lành và tử vong sớm. Thực tế đã chỉ ra rằng cứ 10 người thì có khoảng 9 người hít thở không khí có chứa hàm lượng chất ô nhiễm cao và ô nhiễm không khí trong và ngoài môi trường là nguyên nhân gây ra cái chết của 7 triệu người mỗi năm. Có rất nhiều kẻ thù vô hình đe dọa sức khỏe của chúng ta và trong số những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, rõ ràng có trẻ em, dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên và dị ứng đường hô hấp, và những người trên 70 tuổi, đặc biệt nếu đã bị ảnh hưởng đến tuần hoàn mãn tính và hô hấp.

Đây là lý do tại sao chất lượng không khí ở ngoài trời cũng quan trọng như ở trong nhà!
Trong không gian trong nhà, nhà và văn phòng nơi chúng ta làm việc là những môi trường đầu tiên mà chúng ta dành nhiều thời gian nhất, và ở vị trí thứ hai, chúng ta tìm thấy chiếc xe hơi! Một số sử dụng ô tô để đi làm, những người khác cho những chuyến đi dài hoặc những chuyến đi liên tục, vẫn còn những người khác sử dụng nó để đưa con đến trường hoặc đưa chó đến bác sĩ thú y. Bạn bắt xe để đi tập thể dục, đi nghỉ mát, hoặc đi hết 500 m mà bạn không muốn hoặc không đủ sức để đi bộ.

Từ một nghiên cứu về thói quen của người châu Âu do Viện nghiên cứu CSA thực hiện và được trình bày tại Paris Motor Show, người ta thấy rằng người Ý dành trung bình 5 năm 7 tháng cho một chiếc ô tô, chẳng hạn như 3 năm 6 tháng cho một chiếc ô tô. tài xế. Dữ liệu vượt quá mức trung bình của châu Âu là 4 năm 1 tháng.

Trong suốt thời gian ngồi trên ô tô, chúng tôi sẽ phát nhạc ở mức âm lượng tối đa 3.918 lần; chúng ta sẽ hát 3.917 lần; chúng tôi sẽ uống 3.642 lần; chúng ta sẽ trò chuyện một mình 2.817 lần; chúng ta sẽ hôn nhau 2432 lần.

Trong 10 phút, chúng ta hít thở 70 lít không khí đi vào hệ thống điều hòa không khí từ bên ngoài.
Thật không may, chúng ta hiếm khi có thể tác động đến chất lượng không khí mà chúng ta hít thở, nhưng một trong số ít nơi đó lại nằm ngay trong xe và do đó là hệ thống điều hòa không khí.

Làm thế nào sạch là xe của bạn?
Cũng giống như trong bất kỳ môi trường nào khác, vi khuẩn, bụi, ve, nấm và mùi khó chịu cũng ẩn nấp trong xe.

Rentals.com, một trang web của Mỹ chuyên về dịch vụ cho thuê ô tô, đã nghiên cứu chỉ ra rằng vi trùng có trong ô tô có thể cao hơn vi trùng có trong nhà vệ sinh công cộng tới 4 lần.

Một nghiên cứu của Đại học Salford (Greater Manchester) đã chỉ ra rằng tỷ lệ bụi bẩn bên trong khoang hành khách của ô tô cao hơn 55% so với bàn phím máy tính chúng ta có ở nhà hoặc văn phòng và cao hơn 2.144 lần so với điện thoại thông minh. với trung bình 200 vi trùng sống trên mỗi inch vuông chỉ riêng ở khu vực phanh tay. Nhưng không chỉ vậy, theo thời gian và điều kiện khí hậu, bụi bẩn, chất gây ô nhiễm, phấn hoa và chất gây dị ứng tích tụ xung quanh bộ lọc cabin và trong các cánh tản nhiệt của dàn bay hơi.

Nhưng không chỉ vậy, theo thời gian và điều kiện khí hậu, bụi bẩn, chất gây ô nhiễm, phấn hoa và chất gây dị ứng tích tụ xung quanh bộ lọc cabin và trong các cánh tản nhiệt trong dàn bay hơi. Giống như mọi thiết bị công nghệ, hệ thống điều hòa cũng cần được vệ sinh, bảo dưỡng liên tục để đảm bảo sức khỏe cho người lái và hành khách. Trên thực tế, vi trùng, nấm và vi khuẩn dễ dàng ẩn náu trong hệ thống khí hậu và bên trong các đường dẫn khí, khiến không khí chúng ta hít thở bên trong máy không trong lành.

Ba cách để hít thở không khí sạch trong ô tô

Làm sạch khoang lái thường xuyên
Cũng giống như một ngôi nhà, chiếc xe của bạn cũng cần được làm sạch để loại bỏ bụi và vi khuẩn bám trên bề mặt.
Thay lọc gió cabin
Bộ lọc cabin phải được thay ít nhất mỗi năm một lần: điều cần thiết là giảm thiểu các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào cabin từ bên ngoài.
Vệ sinh hệ thống điều hòa
Để tránh sự tích tụ bụi bẩn và sự phát triển của nấm và vi khuẩn, bạn cũng nên vệ sinh máy điều hòa và các ống dẫn của nó.

Thường xuyên làm sạch khoang lái
Cũng giống như một ngôi nhà, chiếc xe của bạn cũng cần được làm sạch để loại bỏ bụi và vi khuẩn bám trên bề mặt.
Tham khảo các dòng sản phẩm chăm sóc khoang lái
Dung dịch làm sạch đa năng khử mùi TN109
Dung dịch dưỡng bề mặt chi tiết nội thất TN104, TN105
Dung dịch khử mùi diệt khuẩn khoang lái TN589

Thay lọc gió cabin
Bộ lọc cabin phải được thay ít nhất mỗi năm một lần: điều cần thiết là giảm thiểu các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào cabin từ bên ngoài.

Vệ sinh hệ thống điều hòa
Để tránh sự tích tụ bụi bẩn và sự phát triển của nấm và vi khuẩn, bạn cũng nên vệ sinh máy điều hòa và các ống dẫn của nó.

Không khí trong lành? Vâng làm ơn!

Nguồn tham khảo: tunap.it