Một số thuật ngữ Phụ gia dầu bôi trơn động cơ

Phụ gia dầu bôi trơn động cơ có thể được thêm vào để tăng cường gói phụ gia trong dầu hoặc sửa đổi các đặc tính của dầu và giữ cho động cơ của bạn được bôi trơn. Phụ gia dầu TUNAP có thể giúp giảm ma sát, tích tụ nhiệt và mài mòn tổng thể động cơ. Ngoài ra, Phụ gia dầu chuyên dụng có thể giúp ngăn chặn rò rỉ dầu, giảm tiêu thụ dầu và hút khói.

0
116

Phụ gia dầu bôi trơn động cơ có thể được thêm vào để tăng cường gói phụ gia trong dầu hoặc sửa đổi các đặc tính của dầu và giữ cho động cơ của bạn được bôi trơn. Phụ gia dầu TUNAP có thể giúp giảm ma sát, tích tụ nhiệt và mài mòn tổng thể động cơ. Ngoài ra, Phụ gia dầu chuyên dụng có thể giúp ngăn chặn rò rỉ dầu, giảm tiêu thụ dầu và hút khói.

Bạn không chắc chắn nên sử dụng phụ gia dầu nào? Xem hướng dẫn về Phụ gia Nhiên liệu & Dầu của chúng tôi tại đây.

Khám phá chi tiết: Bảo dưỡng hệ thống bôi trơn động cơ Tunap

Khi lựa chọn phụ gia dầu, dưới đây là một số thuật ngữ và thành phần thông dụng:

Zinc Dialkyl Dithio Phosphate: Chất phụ gia tối ưu cho hiệu suất động cơ
ZDDP là chất phụ gia chống mài mòn có hiệu quả cao và được sử dụng rộng rãi trong dầu động cơ. Nó chủ yếu bao gồm kẽm và phốt phát, chức năng chính của nó là bôi trơn và ngăn chặn sự tiếp xúc giữa kim loại với kim loại trong các bộ phận chuyển động của động cơ. Bằng cách hình thành một lớp bảo vệ trên bề mặt các bộ phận kim loại, ZDDP làm giảm ma sát, mài mòn và sinh nhiệt, từ đó kéo dài tuổi thọ của động cơ.

#Tunap156,#tunap955,

Xử lý dầu gốm (Ceramic): Cách mạng hóa hiệu suất động cơ
Xử lý dầu gốm chứa các hạt nano hoạt động như các ổ bi cực nhỏ, mang lại bề mặt siêu mịn cho các bộ phận chuyển động. Những hạt nano này lắng xuống những điểm không hoàn hảo nhỏ trên bề mặt kim loại, tạo ra một lớp màng siêu mỏng, ma sát thấp. Do đó, các bộ phận trượt dễ dàng, giảm sinh nhiệt và mài mòn.
Hơn nữa, phương pháp xử lý tiên tiến này còn giúp giảm sự hình thành cặn bùn và cặn lắng trong động cơ. Các hạt nano gốm trong xử lý dầu ngăn chặn sự tích tụ các chất có hại, đảm bảo hoạt động sạch sẽ và hiệu quả. Bằng cách loại bỏ cặn và cặn, động cơ sẽ duy trì hiệu suất tối ưu và ít hỏng hóc hơn.

#tunap955

Hợp chất rắn chống ma sát Mos2 (moly)
MoS2 với khả năng đặc biệt chịu được áp suất cao, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng có tải nặng và điều kiện khắc nghiệt. Là chất bôi trơn rắn, MoS2 tạo thành một lớp màng mỏng trên bề mặt trượt, giảm ma sát và mài mòn ngay cả khi chịu áp lực lớn. Khả năng này đặc biệt có giá trị trong hộp số công nghiệp, động cơ ô tô và máy móc hạng nặng, nơi việc bôi trơn đáng tin cậy là rất quan trọng để ngăn ngừa sự cố và bảo trì tốn kém.

#Tunap955

Chất ức chế ăn mòn: Bảo vệ xe của bạn khỏi bị hư hỏng
Chất ức chế ăn mòn là các chất hóa học khi thêm một lượng nhỏ vào môi trường ăn mòn có thể làm giảm đáng kể tốc độ ăn mòn. Chúng hoạt động bằng cách tạo thành một lớp bảo vệ trên bề mặt vật liệu, đóng vai trò là rào cản giữa kim loại và các tác nhân ăn mòn. Lớp này ngăn chặn sự xâm nhập của hơi ẩm, oxy và các chất gây hại khác, từ đó ức chế quá trình ăn mòn.

#Tunap156,#tunap955,

Chất cải thiện chỉ số độ nhớt: Nâng cao hiệu suất dầu bôi trơn
Chất cải thiện chỉ số độ nhớt, còn được gọi là chất điều chỉnh độ nhớt, là chất phụ gia hóa học được sử dụng để cải thiện chỉ số độ nhớt của dầu bôi trơn. Nói một cách đơn giản, chỉ số độ nhớt là thước đo mức độ thay đổi độ nhớt của dầu theo nhiệt độ. Giá trị chỉ số độ nhớt cao hơn cho thấy sự thay đổi độ nhớt theo nhiệt độ thấp hơn, dẫn đến hiệu suất dầu tốt hơn trong nhiều điều kiện vận hành.

#Tunap156,#tunap955

Chất tẩy rửa động cơ:
Chất tẩy rửa giữ cho các hạt chất gây ô nhiễm mịn (bồ hóng) lơ lửng trong dầu để chúng có thể được bộ lọc loại bỏ và không bám vào các bộ phận động cơ.

Hình ảnh: Phụ gia súc rửa động cơ chuyên sâu Tunap 957

#tunap957

Ngừng rò rỉ:
Bịt kín các thành phần trương nở trong các sản phẩm Stop Leak làm trẻ hóa các vòng đệm và miếng đệm để giúp ngăn chặn những rò rỉ dầu nhỏ.

Xử lý khói:
Phương pháp xử lý khói được thiết kế đặc biệt để giảm hiện tượng đốt dầu và khói thải khi dầu động cơ đi vào buồng đốt và bị đốt cháy cùng với nhiên liệu. Tình trạng này, được gọi là tràn dầu, thường xảy ra khi ma sát và tiếp xúc giữa kim loại với kim loại làm các bộ phận bị mòn và tạo ra các khe hở giữa thành xi lanh, vòng piston và vòng đệm dẫn hướng van.

#tunap955