Một số chất lỏng giúp vận hành ô tô theo bạn bao gồm những loại nào? Nó có quan trọng không?

Xe của bạn cần được bảo dưỡng thường xuyên nếu không nó sẽ hỏng. Cũng giống như bạn, bạn cần mang nó đi kiểm tra thường xuyên để đảm bảo nó hoạt động trơn tru. Chiếc xe của bạn có khả năng kéo dài hàng thập kỷ, nhưng để đạt được điều đó, điều quan trọng là bạn phải giữ nó trong tình trạng tốt. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là theo dõi các chất lỏng quan trọng này.

Xe của bạn cần được bảo dưỡng thường xuyên nếu không nó sẽ hỏng. Cũng giống như bạn, bạn cần mang nó đi kiểm tra thường xuyên để đảm bảo nó hoạt động trơn tru. Chiếc xe của bạn có khả năng kéo dài hàng thập kỷ, nhưng để đạt được điều đó, điều quan trọng là bạn phải giữ nó trong tình trạng tốt. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là theo dõi các chất lỏng quan trọng này.

 1. Dầu bôi trơn động cơ (Xem chi tiết)
  Dầu là chất bôi trơn giữ cho động cơ của bạn hoạt động. Không có dầu, các bộ phận chuyển động bắt đầu rỉ sét và chạy chậm lại. Giống như máu giữ cho các động mạch chạy dầu cũng làm điều tương tự đối với ô tô của bạn và các cơ khí liên quan đến việc giữ cho nó hoạt động.
 2. Chất tản nhiệt (Xem chi tiết)
  Bộ tản nhiệt của bạn được thiết kế để giữ cho động cơ của bạn luôn mát mẻ, nhưng nếu không có chất lỏng tản nhiệt thì nó không thể thực hiện được nhiệm vụ của mình. Đừng để động cơ của bạn chạy yếu vì chiếc xe đáng tin cậy của bạn có thể bị quá nhiệt nếu bạn làm như vậy. Chất lỏng tản nhiệt hoạt động như một chất làm mát cho động cơ, giúp truyền nhiệt và tránh hư hỏng có thể gây ra nếu không phải do động cơ.
 3. Dầu trợ lực lái (Xem chi tiết)
  Để ô tô của bạn tiếp tục sử dụng trợ lực lái, bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi mức dầu trợ lực lái. Dầu trợ lực lái giữ cho các cơ chế hỗ trợ trợ lực lái hoạt động và bạn sẽ muốn có thể điều khiển ô tô của mình để tránh những tai nạn nguy hiểm khi đi trên đường. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo giữ dây đai trợ lực lái ở tình trạng tốt để tránh rò rỉ dầu trợ lực lái.
 4. Chất truyền động hộp số (Xem chi tiết)
  Hộp số trong ô tô của bạn rất quan trọng vì nó là cơ khí giúp cung cấp năng lượng cho ô tô của bạn. Chính hộp số điều khiển tốc độ và sức mạnh cho xe. Nếu bạn muốn lái xe ô tô của mình, bạn cần có khả năng bật nó lên. Dầu hộp số giữ cho hộp số của bạn hoạt động tốt bằng cách giữ cho hộp số được bôi trơn và ngăn không cho hộp số bị rỉ sét.
 5. Dầu thắng (Xem chi tiết)
  Dầu phanh rất quan trọng đối với sự an toàn của ô tô, hành khách và chính bạn. Nếu không có áp suất do có đủ dầu phanh trong bình chứa, phanh của bạn sẽ ngừng hoạt động và bạn có thể không dừng được và có thể gặp tai nạn. Dầu phanh hỗ trợ tạo ra quán tính và lực, giúp xe của bạn dừng lại khi bạn đạp phanh.
 6. Nước làm mát điều hòa (Xem chi tiết)
  Nếu bạn đã từng bị kẹt xe vào một ngày hè nóng nực thì bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của một chiếc điều hòa đang hoạt động. Thường được gọi là chất lỏng điều hòa không khí “làm lạnh” hoặc “Freon” giúp giữ cho bên trong ô tô của bạn luôn mát mẻ vào những ngày nắng nóng. Máy điều hòa của bạn sẽ không giống như vậy nếu không có nó.
 7. Nước rửa kính chắn gió (Xem chi tiết)
  Bạn đã bao giờ bị mắc kẹt trên con đường đất phía sau một chiếc xe lớn, hoặc bùn bắn lên kính chắn gió sau một cơn bão chưa? Tôi nghĩ rằng hầu hết các trình điều khiển có. Điều này rất nguy hiểm vì nó có thể làm giảm thị lực của bạn. Nước rửa kính chắn gió có thể không làm được gì cho động cơ của bạn. Hầu hết các ngày bạn có thể vượt qua mà không cần đến nó. Nó rất hữu ích khi bạn cần nhanh chóng lau kính chắn gió để nhìn rõ con đường phía trước.

Để giữ cho ô tô của bạn hoạt động trong điều kiện tối ưu trong nhiều năm tới, hãy duy trì mức chất lỏng thiết yếu cho ô tô.

Nguồn tham khảo:
(1) https://reliable-auto.com/
(2) https://baoduongxe.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

More articles ―